CÔNG TY CỔ PHẨN TÂN CẢNG PHÚ HỮU

Tin Tức Công Ty

Sức trẻ thanh niên Tân Cảng Phú Hữu - Những câu chuyện đẹp

 • Thứ bảy, 23:18 Ngày 02/10/2021 .
 • Xác định tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, trong thời gian vừa qua Đoàn thanh niên Công ty CP Tân Cảng – Phú Hữu đã tích cực triển khai các hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của CBCNV-NLĐ trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường; tổ chức các hoạt động vệ sinh bến bãi, cổng cảng; thu gom, xử lý rác thải tại các điểm tồn đọng, trồng cây xanh, phát quang bụi rậm; khơi thông kênh, rãnh, thực hiện tuyến đường nội bộ cảng xanh - sạch - đẹp; hướng dẫn và vận động khách hàng, công nhân bỏ rác đúng nơi quy định...Sau khi phát động phong trào “Ngày xanh – Vì Cảng Xanh”, các đoàn viên, thanh niên đang thực hiện “3 tại chỗ” của Tân Cảng – Phú Hữu đã tổ chức dọn vệ sinh, phát quang cây cỏ, bụi rậm, trồng cây cảnh.

   

  Hình ảnh dọn dẹp khu vực hàng rào  

  Hình ảnh vệ sinh, khơi thông cống rãnh khu vực kho hàng 

  Hình ảnh phát quang, dọn dẹp bụi rậm, tân dùng diện tích để trồng rau xanh

  Trong bối cảnh dịch bệnh nhiều diễn biến phức tạp, việc thực hiện “3 tại chỗ” không còn là khó khăn, mà là nguồn động lực, cảm hứng cho những phong trào của Đoàn Thanh Niên Tân Cảng – Phú Hữu. Điển hình là phong trào thi đua “Tăng gia sản xuất tại đơn vị”. Đông đảo hội viên Thanh niên, Phụ nữ, công đoàn viên...tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện thi đua. Qua đó, vận động các bộ phận tận dụng những khoảng đất trống, ban công, thùng xốp, chậu hoa kiểng… để trồng thêm nhiều rau xanh; đủ tự cung tự cấp, cải thiện bữa ăn hàng ngày cho CB-CNV.

  Hình anh thu hoạch rau cải thiện bữa ăn cho CBCNV 3 tại chỗ 

  Hình ảnh vườn rau Tân Cảng - Phú Hữu

  Bên cạnh đó những khu vực xanh ngày một được triển khai rộng khắp trong toàn đơn vị. Hướng tới mỗi bộ phận là một “vùng xanh” bằng việc tuyên truyền, phát động thi đua trồng cây xanh nơi làm việc. Những việc làm thiết thực của tuổi trẻ Tân Cảng – Phú Hữu đã đóng góp hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch.

  Nguồn tin - hình ảnh: Mai Quỳnh - Khánh Huy

  Bài viết liên quan

  TOP